UBND xã Niêm Sơn tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp thìn năm 2024

23/02/2024 10:00 57 lượt xem

UBND xã Niêm Sơn tổ chức gặp mặt đầu xuân Giáp thìn năm 2024

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, sáng 15/02 (ngày Mùng 6 năm Giáp Thìn 2024), xã Niêm Sơn tổ chức gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024. Tham dự, có đồng chí Phàn Vần Pú- Phó bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Hà Văn Thành - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí UV. BCH Đảng ủy; Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam xã, toàn thể cán bộ, công chức xã.

Tại buổi  mặt đồng chí Hà Văn Thành- PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Mèo Vạc, Đảng ủy, UBND xã đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, các đơn vị, các thôn trên địa bàn triển khai các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và đảm bảo mọi người dân ai cũng được đón Tết.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các ban, ngành, đoàn thể và địa phương đã kêu gọi, vận động được 714 phần quà Tết tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã, trị giá hơn 260.000.000 đồng. Đảng ủy- HĐND-UBND- UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức thăm, tặng quà, chúc Tết gia đình chính sách, đảng viên cao tuổi. Tổ chức hội nghị họp mặt động viên gia đình và 7 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024, đón 4 quân nhân xuất ngũ về địa phương. Mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Giáp Thìn 2024; chào mừng 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024).

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, không để xảy ra các tình huống bất thường, không có tệ nạn cờ bạc hay vụ việc nghiêm trọng xảy ra. Công an xã, Ban Chỉ huy Quân sự xã phối hợp thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát địa bàn, tăng cường tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong Nhân dân. Duy trì và thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, Ban CHQS xã đã tổ chức phân công lịch trực 24/24.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phàn Vần Pú- Phó bí thư Đảng ủy xã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các ngành đoàn thể xã và các thôn đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong bối cảnh suy thoái kinh tế, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023, đóng góp vào thành công chung của xã. Đồng chí nhấn mạnh, bước vào năm mới tình hình thế giới cũng như trong nước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức đề nghị các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tập trung giải quyết công việc và thực hiện nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đi làm đầu tiên, tập trung chỉ đạo cán bộ, công chức, các ngành đoàn thể xã. Triển khai hiệu quả chỉ đạo của các cấp, Đảng ủy, HĐND xã về thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, hoàn thành Nghị quyết đại hội Đảng bộ và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2020-2025 đề ra./.