NGÀY THỨ 7 XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ NIÊM SƠN

01/05/2024 16:29 274 lượt xem

NGÀY THỨ 7 XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI Ở XÃ NIÊM SƠN

Đều đặn vào những ngày cuối tuần, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) xã Niêm Sơn tình nguyện về cơ sở làm những công việc như: vệ sinh, đắp lề các tuyến đường bê tông trục thôn; giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách chỉnh trang nhà cửa, vườn tạp… Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tạo nên không khí hăng hái thi đua, đẩy nhanh quá trình về đích nông thôn mới (NTM) của xã.

Với mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2025, xã Niêm Sơn đã và đang có nhiều cách làm sáng tạo, trong đó có việc vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, cán bộ, đảng viên trực tiếp cùng nhân dân thực hiện các phần việc trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở cơ sở. "Ngày thứ Bảy làm nông thôn mới" được triển khai đồng bộ ở các thôn trên địa bàn xã.

Sau thời gian triển khai phong trào "Ngày thứ Bảy làm nông thôn mới", toàn xã đã huy động hơn 5.000 lượt người tham gia. Cụ thể, toàn xã đã vệ sinh đường làng ngõ xóm, đắp lề đường hơn 14 km, giúp 08 hộ gi đình thực hiện các hạng mục cải tạo vườn tạp...

Phong trào “Ngày thứ 7 tham gia xây dựng NTM đã nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương tạo không khí sôi nổi trong các tầng lớp Nhân dân. Tin rằng thời gian tới, phong trào sẽ tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần đẩy nhanh tiến độ giúp xã Niêm Sơn hoàn thành mục tiêu huyện NTM vào năm 2025./.