Ngày thứ Bảy cùng Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới

16/03/2024 17:58 126 lượt xem

Ngày thứ Bảy cùng Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới

Dù ngày nắng hay ngày mưa, đều đặn vào mỗi thứ Bảy hằng tuần, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức... xã Niêm Sơn lại về cơ sở cùng Nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Nhằm đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác dân vận về cơ sở và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, nâng cao ý thức tự giác, chủ động, tích cực của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị  trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó phát huy vai trò, trách nhiệm lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở. Trong khuôn khổ của từng đợt ra quân,  tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là các chính sách dân tộc, tôn giáo; vận động Nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực phát triển kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi phù hợp, tạo năng suất, chất lượng trong sản xuất phát triển kinh tế; tham gia các hoạt động văn hóa - xã hội, thể dục - thể thao. Kết quả sau 9 tuần ra quân (từ ngày 01/01-11/3/2024), đã thu hút sự tham gia của hơn 657 lượt người tham gia và được triển khai, thực hiện tu sửa 01 tuyến đường, xây mới 01 bếp ăn cho điểm trường Mầm non, giúp 02 hộ gia đình thực hiện các nội dung Cải tạo vườn tạp.... Ngoài ra, các tổ dân vận cùng cấp ủy, chính quyền các xã đã chủ động vận động Nhân dân tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, trồng cây, hoa... tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Vận động Nhân dân đóng góp kinh phí và công sức lao động xây dựng các công trình tại địa phương...