Đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2024

16/03/2024 17:39 61 lượt xem

Đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2024

Thực hiện Lịch tiếp công dân của thường trực UBND xã, Ngày 06 tháng 3 năm 2024, tại phòng tiếp công dân xã, đồng chí Hà Văn Thành, Chủ tịch UBND xã đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2024. Cùng dự buổi tiếp có một số bộ phận chuyên môn, đơn vị liên quan.

Với những kiến nghị, phản ánh liên quan chủ yếu đến lĩnh vực đất đai, cụ thể như: đề nghị giải quyết việc tranh chấp đất đai, tranh chấp mương nước, nguồn nước tưới tiêu trên các đồng ruộng giữa các hộ gia đình với nhau.

Ngay tại buổi tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trao đổi với các công dân về các nội dung công dân đề xuất, kiến nghị; giao các ban, ngành, bộ phận chuyên môn, phụ trách  hướng dẫn, giải đáp các ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân; đồng thời khẳng định sẽ có chỉ đạo cụ thể để giải quyết các kiến nghị, phản ánh của công dân đảm bảo khách quan, đúng quy định của pháp luật. Qua buổi tiếp công dân của đồng chí Chủ tịch UBND xã, các hộ đều nhất trí đồng tình giải quyết hòa giải, giữ mối quan hệ đoàn kết, tình làng nghĩa xóm và không có đơn thư khiếu kiện kéo dài, vượt cấp.

Qua đó Đồng chí Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban, ngành, đơn vị liên quan cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại. Có văn bản trả lời kết quả giải quyết đơn thư cụ thể, hướng dẫn cho công dân thực hiện quyền khiếu nại của mình theo đúng quy định của pháp luật; tránh tình trạng khiếu nại, tố cáo kéo dài./.