Đại hội đại biểu MTTQ xã Niêm Sơn, nhiệm kỳ 2024-2029.

16/03/2024 16:44 59 lượt xem

Đại hội đại biểu MTTQ xã Niêm Sơn, nhiệm kỳ 2024-2029.

Sáng ngày 05/3/2024, MTTQ xã Niêm Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 -2029. Tham dự đại hội có các đồng chí: Lý Xuân Rắng - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, bí thư đảng ủy, Đồng chí Nguyễn Tiến Thanh - Phó chủ tịch MTTQ huyện; thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Niêm Sơn và 83 đại biểu tiêu biểu đại diện cho nhân dân trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Niêm Sơn luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, tích cực chủ động xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, người tiêu biểu trong cộng động, hướng về cơ sở, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Kết quả, MTTQ xã đã vận động Nhân dân đóng góp ngày công lao động, cùng với nguồn ngân sách 03 Chương trình MTQG đã đổ được 04 tuyến đường  bê tông liên thôn; xây dựng tu sửa 6 nhà văn hóa thôn, 01 kênh mương  phục vụ sản xuất, đời sống dân sinh góp phần đưa xã Niêm Sơn hoàn thành các tiêu chí NTM năm 2024.

Bên cạnh đó, việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, xây dựng Đảng, chính quyền, các hoạt động giám sát xã hội được triển khai đồng bộ, thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Công tác đối ngoại Nhân dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 3 nhiệm vụ trọng tâm và 6 chương trình hành động.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 32 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Niêm Sơn khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Mèo Vạc lần thứ XII.