UBND XÃ NIÊM SƠN - MÈO VẠC

UBND xã Niêm Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 01/2023

10/02/2023 14:43 36 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác tháng 01 năm 2023, sáng ngày 14/01/2023, UBND xã Niêm Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh gía tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 01; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2023. Đồng chí Hà Văn Thành - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì phiên họp. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị trường học, phòng khám đa khoa khu vực, công an xã và trưởng thôn 12/12 thôn.

Trong tháng 01/2023, UBND xã tập trung cao trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chỉ đạo các cán bộ, công chức chuyên môn của xã đôn đốc nhân dân thu hoạch cây màu vụ đông, triển khai sản xuất vụ Xuân hè; Công tác quản lý, bảo vệ rừng PCCCR  được duy trì thực hiện nghiêm túc; tổ chức thành công Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão. Tập trung chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo cân đối cung, cầu, bình ổn thị trường và triển khai kế hoạch thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Chất lượng giáo dục và đào tạo ngày càng được nâng cao; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện. Công tác chế độ cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội được chi trả đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết KNTC và phòng chống tham nhũng được tăng cường.

Trong tháng 02/2023, UBND xã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp cấp bách, phòng chống đói rét cho cây trồng, vật nuôi, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống cháy rừng, đồng thời kiểm tra đôn đốc các thôn tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ngay từ đầu năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hà Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh, các chỉ tiêu và nhiệm vụ đặt ra năm 2023 là rất cao, cần sự vào cuộc quyết liệt trách nhiệm, hiệu quả của cả hệ thống chính trị. Trên cơ sở các nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ xã, HĐND, UBND xã, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể khẩn trương xây dựng kế hoạch chương trình thực hiện, phân công nhiệm vụ rõ ràng, giao việc cụ thể chi tiết gắn với mốc thời gian hoàn thành, quyết liệt trách nhiệm và chủ động hơn nữa, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách trên địa bàn, tiến độ thi công giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, tăng cường quản lý tài nguyên môi trường khoáng sản; làm tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn, tăng cường kiểm tra quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.