UBND XÃ NIÊM SƠN - MÈO VẠC

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính

09/02/2023 16:50 39 lượt xem

Thực hiệnKế hoạch số 09/KH-UBND, ngày 08/02/2023 của UBND xã Niêm Sơn về việc tuyên truyền CCHC năm 2023,  thời gian qua, Công tác CCHC tại bộ phận một cửa UBND xã Niêm Sơn luôn được quan tâm chỉ đạo, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC. Qua đó, đã tạo hiệu ứng tích cực, từng bước nâng cao nhận thức về CCHC cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Hàng năm, UBND xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể và bộ phận một cửa UBND xã tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về CCHC. Nội dung tuyên truyền tập trung phổ biến sâu rộng về mục tiêu, tầm quan trọng của CCHC góp phần cải thiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính tại Bộ phận “một cửa” và thúc đẩy chuyển đổi số. Hình thức tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, lồng ghép vào các hội nghị, các cuộc họp, giao ban tháng, quý cho cán bộ, công chức, viên chức trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị. tăng cường xây dựng trang chuyên, chuyên mục, thời lượng; sâu sát cơ sở, phản ánh những điển hình trong công tác CCHC; gắn tuyên truyền kết quả thực hiện CCHC của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã với tuyên truyền chuyển đổi số. Học tập kinh nghiệm,bài học của những địa phương, lân cận tiêu biểu trong ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; trong  công khai, giải quyết các thủ tục hành chính; kết quả xây dựng Chính phủ điện tử; những tập thể, cá nhân thực hiện tốt, có sáng kiến hiệu quả trong công tác CCHC; phản ánh thực tiễn thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy; đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; thực trạng và kết quả cải cách chế độ công vụ trên địa bàn xã... Năm 2022, UBNd xã đăng tải trên 134 tin, bài, ảnh về ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của xã trong các mục: Tin tức sự kiện....