KHÔNG GIAN CHỢ ĐÊM TẠI HUYỆN MÈO VẠC

22/11/2019 00:00 155 lượt xem

Chợ đêm một nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng cao nguyên đá hà giang.

Chợ đêm huyện Mèo Vạc diễn ra vào các tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần, nằm trong khuôn viên chợ trung tâm huyện, được xếp thành các khu chính gồm: Khu bán hàng lưu niệm và các sản phẩm đặc trưng tiêu biểu của huyện Mèo Vạc, khu bán nước giải khát, khu ẩm thực và khu giao lưu văn nghệ…. Điểm nổi bật của chợ đêm ở đây là luôn có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố văn hóa và lĩnh vực thương mại, du khách đến nơi đây sẽ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào nơi đây, ngoài ra chợ đêm còn là nơi để gặp gỡ, hò hẹn các các đôi trai gái. Bên cạnh đó du khách còn được tham quan, lựa chọn những món đồ lưu niệm và thưởng thức các món ăn truyền thống dân tộc của người dân vùng cao nơi đây.