UBND XÃ NIÊM SƠN - MÈO VẠC

Thôn Bản Tồng, xã Niêm Sơn huy động nhân dân ra quân nạo vét kênh mương thủy lợi, đắp bờ nhằm phục vụ tốt nhất sản xuất vụ Xuân hè 2023.

09/02/2023 11:04 34 lượt xem

Vụ xuân năm nay, xã Châu Cường có kế hoạch sản xuất gần 152 ha cây trồng các loại. Để đảm bảo tưới tiêu cho đồng ruộng, toàn thôn đã huy động được hơn 60 người và máy móc để nạo vét hơn 7 km kênh mương nội đồng trên địa bàn toàn thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tưới tiêu, khơi thông dòng nước trong mùa mưa bão trên địa bàn thôn. Đây là việc làm nhằm phát huy tốt hiệu quả của các công trình thủy lợi, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn

Với hệ thống kênh mương được cải tạo sẽ bảo đảm việc cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp cho người dân trong thôn trở nên thuận lợi, tiết kiệm công sức, thời gian hơn. Nhân dân sẽ chủ động được nước tưới để gieo trồng đúng khung lịch thời mùa vụ. Cùng với phong trào làm thủy lợi, nhân dân trong thôn cũng chuẩn bị đầy đủ về giống, phân bón, sẵn sàng bước vào mùa sản xuất vụ mới với kỳ vọng giành thắng lợi lớn.