UBND XÃ NIÊM SƠN - MÈO VẠC

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Niêm Sơn lần thứ IX nhiệm kỳ 2023 -2028

31/03/2023 14:47 42 lượt xem

Sáng ngày 13/3/2023, Hội Nông dân xã Niêm Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự chỉ đạo Đại hội có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể cùng 60 đại biểu đại diện cho 1000 hội viên nông dân xã Niên Sơn.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã Niêm Sơn đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết khắc phục khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Công tác xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Hoạt động của Hội đã thu hút đông đảo nông dân tham gia. Công tác xây dựng tổ chức Hội được đẩy mạnh, kết nạp 250 hội viên mới, nâng tổng số lên hơn 1000 hội viên, sinh hoạt ở 12 chi hội. Đội ngũ cán bộ hội từng bước được nâng cao về nhận thức về chính trị, văn hoá và nghiệp vụ công tác hội. Thực hiện hiệu quả các phong trào của hội, từ đó đã đẩy mạnh các dịch vụ cung ứng, hỗ trợ, tư vấn cho người nông dân. Xây dựng mô hình kinh tế, mô hình vườn chuẩn nông thôn mới. Thực hiện tốt cuộc vận động nông dân thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hoạt động của Hội ngày càng khẳng định niềm tin đối với nông dân, vai trò của tổ chức Hội ngày càng thể hiện rõ nét trong hệ thống chính trị; trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân xã phấn đấu 100% cán bộ, 85% hội viên được tuyên truyền học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách của Đảng, Nhà nước và Hội Nông dân các cấp; vận động kết nạp hội viên mới đạt tỉ lệ tập hợp 80% trở lên; hàng năm có trên 100% chi Hội đạt loại tốt trở lên, không có chi hội yếu kém; trong nhiệm kỳ, xây dựng mới được  từ 1 đến 2 chi, tổ nông dân nghề nghiệp, tổ hợp tác; hàng năm có từ 60% trở lên số hội viên nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Niêm Sơn khoá IX nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 03 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện diễn ra trong thời gian tới.